Đăng nhập
ruou bau da thanh tam

Đặc sản Bình Định

  • Cua huỳnh đế – Món ngon phải thử khi đến Quy Nhơn

    Nếu như đến Nha Trang thì phải ăn tôm hùm, đến Phú Yên thì phải ăn mắt cá ngừ đại dương thì đến du lịch Quy Nhơn bạn nhớ đừng bỏ qua món ngon đế vương: cua huỳnh đế nhé! Đảm bảo ăn một lần nhớ một đời bạn nhé!
  • Bún Song Thằn An Thái – Đặc sản Bình Định

    Bún Song Thằn An Thái là đặc sản nổi tiếng của Bình Định mà mỗi khi nói về văn hoá ẩm thực của vùng đất này ta sẽ không thể không nhắc tới. 
  • Mực ngào Bình Định

    Một trong những món ăn đặc sản Bình Định hấp dẫn đầu tiên phải kể đến chính là món mực ngào Bình Định. Mực ngào với vị ngọt cay đặc trưng thơm phức mùi tỏi và ớt sẽ là một lựa chọn sáng suốt để dành tặng cho bạn bè và người thân. 
  • Bánh xèo Mỹ Cang

    Để ăn được lá bánh xèo Mỹ Cang (thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), từ trung tâm TP Quy Nhơn, bạn phải đi khoảng 20 km. Trước đây, chủ quán là bà Năm Tuấn một mình đổ bánh nên bạn phải chờ mãi mới có ăn. Giờ thì quán có 3 - 4 người phụ việc nhưng bạn… vẫn phải chờ, bởi khách vẫn quá đông.
  • Mắm Nhum Mỹ An

    Từ vĩ tuyến 13 đến 17 của vùng biển Việt Nam, nơi nào cũng có nhum. Nhưng món mắm nhum đặc sắc, ngày xưa dùng để tiến vua, thì hình như chỉ có ở Phù Mỹ – Bình Định.
  • Bánh hồng Bình Định

    Rượu bàu đá Thành Tâm - Bánh hồng là một loại bánh được làm bằng nếp thơm và đường, có màu trắng trong. Người Bình Định thường hay làm bánh hồng vào những ngày đám tiệc. Sau khi đãi tiệc mặn xong, họ thường hay mời khách tráng miệng bằng món bánh hồng.
  • Bánh ít lá gai Bình Định

    Rượu bàu đá Thành Tâm - “Muốn ăn bánh ít lá gai, Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi.” Bánh ít có ở nhiều nơi nhưng gần như chỉ ở Bình Định mới có bánh ít lá gai. Nói gần như bởi bánh ít lá gai ở xứ khác nhất định có đôi chút yếu tố liên quan đến Bình Định. Bánh ít lá gai là đặc sản của Bình Định. Sau này, cách làm bánh lan rộng khắp vùng ven biển miền Trung. Bánh ít lá gai Bình Định nổi tiếng vì hương vị thơm ngon. Khi đi chơi xa hay thăm người thân, người Bình Định thường làm, hoặc mua vài ba chục bánh mang theo ăn dọc đường, hoặc để biếu, làm quà. Dù để năm, sáu ngày sau, bánh vẫn ngon.
  • Chình mun Châu Trúc

    Rượu bàu đá Thành Tâm - Cá Chình có ở nhiều nơi như những vùng cửa sông, cửa biển, đầm phá nước lợ, các hồ nuôi tôm dọc bờ biển miền Trung và ở Bình Định. Cá Chình thuộc họ nhà Lươn, Chạch nhưng lớn hơn nhiều, có con nặng hàng ký. Đặc biệt, Chình mun thì chỉ có ở đầm Trà Ổ, cũng gọi là đầm Châu Trúc thuộc huyện Phù Mỹ. Gọi là Chình mun có lẽ vì da nó đen chũi như gỗ mun, nổi tiếng thơm, ngon và có giá trị bổ dưỡng rất cao.
  • Chả ram tôm đất – đặc sản Quy Nhơn, Bình Định

    Rượu bàu đá Thành Tâm - Chả ram tôm đất – đặc sản của vùng đất Quy Nhơn-Bình Định là một trong những món ăn truyền thống được yêu thích bởi đa phần các tỉnh thành ở miền Trung Việt Nam nói riêng và cả Việt Nam nói chung. 

2 » ( 2 )
Tự tạo website với Webmienphi.vn